Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Không xin được Visa thường trú tại Bulgaria: Lý do và giải pháp

Giữa những biến động của nền kinh tế thế giới phẳng và các hoạt động chính trị của các quốc gia lớn trên toàn thế giới thì ngày càng nhiều người đến Bulgaria định cư. Để trở thành một đất nước có tỷ lệ người dân định cư nhiều như vậy, Bulgaria đang ngày càng phấn đấu trở thành một cửa ngõ giao thương lý tưởng về kinh tế. Song hành với đó, Bulgaria mang lại cho người định cư vô vàn những quyền lợi hấp dẫn mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Nhưng làm thế nào để có cho mình visa thường trú lại không dễ như bạn tưởng tượng. Đó là một bài toán khó cần bạn phải tìm hiểu kỹ hơn. Vậy nên, mời bạn đọc ngay bài viết này của First Global Visa để có cho mình câu trả lời cho bài toán khó khi xin visa thường trú “quyền lực Châu Âu” này.

Vì sao xin visa thường trú để định cư tại Bulgaria lại khó khăn?

Theo báo cáo mới nhất năm 2019 (International Migration Report 2019) thì Bulgaria đã có hơn 1 triệu người nhập cư trong năm 2018 và đang có hàng ngàn người cũng mong muốn được nhập cư tại Bulgaria. Chính sự quá tải, khó kiểm soát người nhập cư vào nước này, nên chính phủ đã có rất nhiều các văn bản pháp luật nhằm siết chặt hơn các quy định cấp visa thường trú để định cư tại Bulgaria.
>>> Xem thêm: Bulgaria và tấm hộ chiếu quyền năng

Hộ chiếu Bulgaria giúp nhiều người tự do đi lại trong 142 quốc gia trên thế giới
Ông Thạch Văn Phương (28 tuổi, định cư Bulgaria năm 2016, đang làm cho công ty sản xuất tinh dầu hoa hồng) cho biết: “Lý do xin visa thường trú để định cư tại Bulgaria ngày càng trở nên khó khăn như vậy là vì những ưu đãi, quyền lợi khi bạn trở thành công dân Bulgaria. Năm 2016, tôi nhận ra tôi có quyền sinh sống, học tập, làm việc và du lịch ở 142 quốc gia bất kỳ (gồm Châu Âu và Canada) sau khi có visa thường trú Bulgaria. Đồng thời, tôi nhận ra Bulgaria là cửa ngõ đắc địa nên có vô số các nhà kinh doanh nước ngoài đầu tư vào ngành sản xuất tinh dầu hoa hồng ở đây khiến tôi có thêm cơ hội làm giàu. Đó là chưa kể đến việc Bulgaria là nước có thuế suất thấp nhất Châu Âu, chỉ 10% mà thôi.”
Chính vì những lý do khách quan và chủ quan trên dẫn đến tình trạng việc xin visa thường trú để định cư tại Bulgaria ngày càng thêm khó khăn.

Quy trình xin visa thường trú Bulgaria

Theo luật Quốc tịch Bulgaria, có các chương trình đầu tư trong hai năm để xin visa thường trú Bulgaria đều có quy trình như sau như sau:
 • Đầu tiên bạn phải đầu tư vốn EUR 511.300 bằng cách mua trái phiếu chính phủ.
 • Sau 4 đến 6 tháng thì bạn sẽ nhận thường trú nhân Bulgaria.
 • Sau một năm thì bạn đầu tư thêm EUR 511,300 vào trái phiếu chính phủ.
 • Sau 8 đến 9 tháng thì bạn sẽ nhận quốc tịch Bulgaria (Hộ chiếu).
 • Đến 2 năm thì mua lại trái phiếu chính phủ có giá trị EUR 1,022,600.
Lưu ý: Theo pháp luật thì sau khi bạn nhận được hộ chiếu Bulgaria từ 2 năm trở lên thì đương đơn có thể bán ra cùng lúc hai khoản đầu tư mà bạn đã bỏ ra. Như vậy, đây cũng là một trong những thu hút nhiều người mong muốn định cư tại Bulgaria như vậy
>>> Xem thêm: 3 sự thật về Bulgaria bất kì nhà đầu tư nào cũng phải biết

Các chương trình đầu tư vào Bulgaria có nhiều điểm thu hút nhà đầu tư

Yêu cầu đặt ra khi xin visa thường trú

Bà Nguyễn Hạnh Tố Uyên (32 tuổi, nghề kỹ sư, định cư tại Bulgaria năm 2011) chia sẻ: “Tôi làm kỹ sư và kiếm được 41,230 EUR/năm tức là gần 90 triệu VNĐ/ tháng). Với một con số thu nhập ổn định như vậy, tôi rất tự tin vì có nhiều điều kiện để dễ dàng xin được visa thường trú tại Bulgaria." Theo Luật quốc tịch Bulgaria quy định, nếu bạn muốn định cư tại Bulgaria thì phải xin được visa thường trú. Nếu bạn muốn xin được visa thường trú thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:
 • Người không có tiền án, tiền sự và chưa bao giờ bị tòa án kết án tử hình
 • Người phải trên 18 tuổi
 • Đầu tư EUR 511,300 (thông qua cách mua trái phiếu chính phủ, thậm chí có thể rút ra các khoản vay để chi trả)
 • Trải qua một đợt khám sức khỏe tại quốc gia mình đang cư trú và nộp đơn xin visa thường trú.”
Chúng ta có thể nhận thấy việc xin visa thường trú tại Bulgaria hoàn toàn phụ thuộc vào con người bạn và đất nước bạn đang sống. Nếu như bạn sống trong một đất nước không bệnh dịch, ít bị thiên tai, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và bạn mong muốn nhập cư Bulgaria thì đó là một may mắn. Mọi việc sẽ diễn ra rất dễ dàng nếu bạn có đủ số tiền được pháp luật Bulgaria quy định.

Các bước tham khảo khi xin visa thường trú Bulgaria

Bạn hãy tham khảo một số bước sau về việc xin visa thường trú Bulgaria gồm:
 • Gặp gỡ để được tư vấn, phỏng vấn sơ bộ, chuẩn bị hồ sơ và nhanh chóng mở ngân hàng tại Bulgaria bằng proxy, rồi chuyển EUR 511.300 tiền đầu tư.
 • Chứng nhận đầu tư và thêm các tài liệu cho hoàn thiện hồ sơ.
 • Xin được visa D nhằm có thẻ cư trú vĩnh viễn.
 • Nhận thẻ cư trú vĩnh viễn sau ba ngày nộp đơn, và bạn có thể thăm Bulgaria 2 lần để nhận thẻ.

Đất nước Bulgaria xinh đẹp
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để thủ tục định cư Bulgaria diễn ra thuận lợi
Bulgaria từ lâu đã là một đất nước có số lượng người nộp đơn xin visa thường trú nhiều nhất Châu Âu. Với tình hình số lượng người ngày càng tăng như thế, First Global Visa đưa ra lời khuyên là bạn nên nhanh chóng đưa ra lựa chọn và nộp đơn xin visa thường trú Bulgaria ngay lập tức. Chỉ có như vậy, bạn mới giải được bài toán khó khi xin visa thường trú Bulgaria sớm nhất có thể. Nếu bạn quan tâm tới định cư Bulgaria hoặc định cư châu âu, First Global Visa với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, minh bạch & luôn xem "khách hàng như người thân" sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ châu Âu. Hãy liên hệ ngay với First Global Visa để sớm đem lại thành công và hạnh phúc cho gia đình.
Xem thêm: https://shops.daisan.vn/cong-ty-kornova-viet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét